Công dụng và cấu tạo của nón bảo hộ lao động

Nón bảo hộ lao động có cấu tạo dạng nữa hình cầu và có thiết kế vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả khi sử dụng thì không phải ai cũng có thể biết được.

Đối với các loại trang thiết bị bảo hộ lao động ngoài giày bảo hộ thì nón bảo hộ lao động chiếm 1 vị trí rất quan trọng trong việc bảo vệ đầu của người lao động tránh khỏi những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Thế nhưng hiện nay vẫn có 1 số người lơ là trong việc đội nón bảo hộ lao động vì không hiểu hết các tác dụng và tầm quan trọng của nó. Hôm nay, cùng Công ty Bảo Hộ Lao Động Lasa tìm hiểu những tác dụng của nón bảo hộ lao động để có thể hiểu được tầm quan trọng của những chiếc nón và chủ động hơn trong việc tự bảo vệ bản thân khỏi những tai nạn có thể xảy ra.

nón bảo hộ lao động

Cấu tạo và công dụng của nón bảo hộ lao động

Nón bảo hộ lao động được thiết kế dạng nữa hình cầu và có cấu tạo vô cùng đơn giản nhưng lại có công dụng quả vô cùng to lớn trong việc bảo vệ người lao động. Được cấu tạo nên từ những vật liệu có khả năng chịu lực rất tốt, có tác dụng làm phân tán và giảm thiếu tối đa những va chạm trong quá trình làm việc. Một chiếc nón bảo hộ lao động thông thường được chia làm 3 phần: võ nón, đai nón và quai nón. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu công dụng của từng phần.

Vỏ nón bảo hộ lao động

Vỏ nón bảo hộ lao động là phần quan trọng nhất tiếp xúc nhiều nhất với những va chạm trong khi làm việc, là yếu tố quyết định đến chất lượng của nón. Được làm từ những vật liệu đặc biệt như PE, HDPE, ABS…đặc biệt là ABS có tác dụng chịu lực tốt hơn tất cả các chất liệu khác. Bên trong nón bảo hộ thường được ghi rõ các thông số như chất liệu, ngày sản xuất, nơi sản xuất, …Bạn nên chọn mua cho mình những chiếc nón bảo hộ thật tốt để có thể bảo vệ an toàn cho mình nhé, nên chọn mua nón ở những địa chỉ uy tín để tránh việc mua phải nón kém chất lượng

Đai nón bảo hộ lao động 

Đai nón được được lắp cách 1 khoảng so với vỏ nón để tăng cường khả năng chống lại sự va chạm. Đai nón bảo hộ thường có 4 đến 6 đai và có thể gỡ ra hay gắn vào để tiện lợi cho việc sử dụng và vệ sinh nón. Phía trước nón còn được thiết kế thêm miếng lót nệm để thấm hút mồ hôi và tạo cảm giác êm ái cho người sử dụng.

nón bảo hộ lao động

Quai nón bảo hộ lao động

Quai nón bảo hộ được làm từ các chất liệu đặc biệt mềm, có thể co dãn tháo ra và điều chỉnh độ rộng tùy ý, đề thoải mái và phù hợp với người sử dụng.

Ngoài ra, để nón bảo hộ của bạn được kéo dài tuổi thọ bạn nên tháo nón ra để vệ sinh chúng sau khi sử dụng.

Trên đây là những công dụng cũng như các bộ phận của nón bảo hộ lao động. Hãy luôn là người dùng thông thái để có thể chọn cho mình những sản phẩm nón bảo hộ chất lượng nhất để có thể bảo vệ bản thân tránh các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên chọn đơn vị cung cấp nào uy tín để mua thì có thể đến Công ty Bảo Hộ Lao Động Lasa để có thể chọn mua những sản phẩm chính hãng nhất.

Trả lời

Điều hướng nhanh
×