Tổng quan về nón bảo hộ lao động

Nón bảo hộ lao động là trang bị không thể thiếu và thường được dùng trong công trường xây dựng hay những người lao động phải làm việc ở trên cao. Trên thị trường nón bảo hộ hiện nay có rất nhiều loại với màu sắc khác nhau và góp phần mang lại sự an toàn nhất cho người lao động.

Với những người thường phải làm việc trong những công trường xây dựng gạch vừa dễ dàng rơi rớt thì nón bảo hộ là rất cần thiết.

Thế nhưng, có một điều liệu rằng bạn có chắc chiếc nón bảo hộ lao động mà bạn đang dùng có thực sự bảo vệ bạn tránh những rủi ro hay lại là gián tiếp khiến bạn gặp rủi ro trong công việc? Sau đây, mời quý bạn đọc hãy cùng Công ty bảo hộ lao động Lasa tham khảo một số yếu tố khiến nón bảo hộ trở thành vật dụng quan trọng trong lao động.

nón bảo hộ lao động

Nón bảo hộ lao động là gì?

Trước khi tìm hiểu những yếu tố góp phần làm cho chiếc nón bảo hộ lao động trở nên quan trọng, thì trước hết chúng ta phải định nghĩa được chúng.

Nón bảo hộ lao động là sản phẩm mang lại sự an toàn cho vùng đầu của người dùng. Nón được thiết kế hình bầu dục nhằm ôm trọn đầu của người dùng, chính giữa được thiết kế với một chởm nhựa nhô lên rất cứng và nón bảo hộ thường được làm từ nhựa tổng hợp, rất cứng cáp.

Cấu tạo nón bảo hộ lao động

Việc sử dụng những loại chất liệu tốt để tạo nên một cái nón bảo hộ lao động là rất quan trọng. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi Công ty cổ phần Lasa tìm hiểu về chúng.

Vỏ nón

Là hình ảnh đại diện cho bề ngoài của nó và cũng là phần bảo vệ hầu như là toàn bộ vùng đầu của người sử dụng. Vỏ nón thường được làm từ một số vật liệu sau: ABS, HDPE hay PVC,…. Với mỗi loại chất liệu, nón bảo hộ lao động sẽ mang lại cho người sử dụng một sự chắc chắn và an toàn khác nhau, cũng như giá tiền bỏ ra để sở hữu chúng cũng thay đổi.

Có thể, trong những loại vật liệu được dùng để làm vỏ cho nón bảo hộ thì ABS là vật liệu nổi bật và có giá cao nhất. Bởi vì, nhựa ABS là một loại nhựa rất dẻo và bền bỉ, cũng như để gia công được loại nhựa này cũng có phần khó khăn. Vì thế, giá thành của mó cũng có thể cao hơn chút đỉnh so với loại nón được làm từ vật liệu khác.

Vành nón chính là phần nằm ở hai bên mặt của nón bảo hộ lao động. Hai bên vành nón có một đường rãnh nhỏ, nhằm để giúp người sử dụng có thể tự do tháo lắp các phụ kiện khác cho nón như: kính bảo hộ, mặt nạ hàn, v.v…

nón bảo hộ

Trên đỉnh nón bảo hộ có một chởm nhỏ kéo dài từ trước ra phần sau của vỏ nón, chiếm khoảng 10cm và được gọi là “chởm nón”. Chởm này có chức năng ngăn các vật nặng rơi trực tiếp vào nón, giúp hạn chế tối đa việc ảnh hưởng từ cú va đập đến người đội nón. Và đây cũng chính là vùng cứng nhất của nón bảo hộ lao động.

Và để người dùng có thể cam thấy thoải mái nhất, kể cả khi đứng dưới trời mưa, hoặc bất ngờ có một ai đó vô ý làm đổ nước xuống. Thì xung quanh nón bảo hộ có một đường rãnh nhỏ, đường rãnh này có chức năng để ngăn cho nước không văng trúng vào cơ thể người dùng.

Đai nón

Đai nón là bộ phận bên trong của nón, thường có 4 – 6 đai được đấu vào xung quanh vỏ nón. Đai nón thường được làm từ nhựa tổng hợp và khả năng chịu lực dựa vào thành phần cầu tạo nên loại nhựa tổng hợp.

Đai nón là một đặc điểm thứ 2 sau “chởm nón”, đai nón bảo hộ lao động có chức năng giúp hạn chế việc hấp thụ sát thương từ cú va đập mạnh bên ngoài gây ra với vùng đầu của người dùng.

Đai nón có thể dễ dàng tháo lắp, giúp người dùng lau chùi và vệ sinh nón một cách dễ dàng nhất.

Quai nón

Quai nón thường được làm từ vải sợi mềm, quai nón có kích thước bề ngang và độ dài lý tưởng, giúp dùng có thể dễ dàng cân chỉnh sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt của mình. Quai nón thường được gắn rất chắc chắn và chặt vào vỏ nón.

Trên đây là những mô tả về cấu tạo từng phần của nón bảo hộ lao động. Tiếp theo, mời mọi người cùng Lasa đi tìm hiểu những công dụng và yếu tố làm nên sự quan trọng của nón bảo hộ trong lao động.

đai nón

Công dụng nón bảo hộ lao động

Nón bảo hộ lao động có chức năng mang lại sự an toàn cao cho vùng đầu của người lao động, nhờ có thiết kế và cấu tạo đặc biệt mà chúng tôi đã kể trên, nón bảo hộ lao động còn mang lại cho người dùng một sự thoải mái và an toàn nhất khi đang làm việc.

Lời khuyên

Để có thể đảm bảo được sự an toàn nhất cho bản thân, cũng như kinh tế gia đình. Mọi người chỉ nên sử dụng nón bảo hộ lao động 3 năm/cái, nhằm tránh tình trạng bị xuống cấp của vật liệu theo thời gian, như là:

– Sự va chạm hàng ngày trong công việc giữa nón và vật thể khác.

– Sự xuống cấp của chất liệu cấu tạo nên vỏ nón.

– Ảnh hưởng của môi trường như: nắng, mưa cũng là một nguyên khiến nón có thể bị xuống cấp.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên thay thế hoặc vệ sinh đai nón thường xuyên, vì đây là bộ phận thường phải tiếp xúc với mồ hôi, theo thời gian, đai nón có thể bị rã và không còn chắc chắn.

Những yếu tố khiến chiếc nón bảo hộ lao động trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Đến đây, chắc mọi người cũng đã phần nào hiểu được cấu tạo cũng như công dụng của nón bảo hộ lao động rồi. Tuy nhiên, những yếu tố sau đây sẽ giúp cho quý bạn đọc hiểu thêm được tầm quan trọng của nón bảo hộ lao động.

công ty cổ phần lasa

Nón bảo hộ, người bạn đồng hành đáng tin cậy

Nón bảo hộ lao động ra đời để mang lại sự an toàn nhất cho vùng đầu của người sử dụng nón. Khi sử dụng nón bảo hộ lao động, chúng ta có thể thoải mái làm việc ngay cả khi trời mưa, nhờ khả năng thoát nước tốt. Và quan trọng hơn hết, nón bảo hộ lao động là vật dụng luôn bảo vệ chúng ta thoát khỏi các rủi ro trong công việc. Vì thế, việc nón bảo hộ lao động là một hình ảnh đại diện chính trong việc trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy đồi với người lao động chắc chắn là điều hiển nhiên.

Hỗ trợ người đeo tối đa

Với những tính năng mà những nhà sản xuất đưa vào nón bảo hộ. Thì nón bảo hộ lao động còn được xem là một đại diện chính cho sự an toàn của người lao động. Với khả năng như chống hấp thụ sát thương từ ngoại lực bên ngoài cũng như việc giúp người dùng có thể thoải mái khi làm việc trong thời tiết mưa gió, ẩm ướt nhờ khả năng thoát nước rất tốt, v.v…

Mức giá hợp lý, dễ dàng sở hữu

Có thể nói mũ bảo hiểm chính là một người anh em có họ hàng thân thiết với nón bảo hộ lao động. Nhưng để có thể sở hữu một chiếc mũ bảo hiểm tốt thì chi phí là không hề nhỏ. Thế nhưng, chỉ với một khoản chi phí nhỏ, thì bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiến nón bảo hộ lao động chất lượng, thiết kế hầm hố và cứng cáp.

Mọi quý khách hàng có nhu cầu mua nón bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn cho mình và người lao động hãy liên hệ với chúng tôi Công ty cổ phần Lasa để được tư vấn và lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng nhất.

Trả lời

Điều hướng nhanh
×