Đặc điểm và tính năng của nón bảo hộ lao động

Trên thị trường, có bán rất nhiều loại nón bảo hộ lao động dành cho anh em kỹ sư, công nhân. Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc nón bảo hộ đảm bảo chất lượng và phù hợp với tính chất của từng công việc thì chắc hẳn không phải anh em nào cũng biết. Bài viết sau đây, chúng tôi – Bảo Hộ Lao Động Lasa sẽ cung cấp cho anh em những thông tin, kiến thức cơ bản về nón bảo hộ cao cấp cho cho anh em.

nón bảo hộ lao động

Nón bảo hộ lao động là thiết bị bảo hộ rất quan trọng dành cho mọi anh em kỹ sư, công nhân nhất là trong ngành xây dựng, điện lực,… Nón bảo hộ còn có nhiều tên gọi khác như: nón bảo hiểm, nón nhựa an toàn, nón an toàn, mũ bảo hộ… Các loại nón bảo hộ hiện nay rất đa dạng và phong phú về mẫu mã, chủng loại. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nón, tuy nhiên để phân biệt được nón bảo hộ chất lượng và kém chất lượng thì anh em cần có những kiến thức cơ bản để phân biệt chúng.

Đặc điểm của nón bảo hộ lao động cao cấp

Phần vỏ nón

Đây chính là bộ phận quan trọng nhất của nón bảo hộ lao động. Thông thường nón bảo hộ được làm từ chất liệu nhựa cứng cao cấp, đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu. Chủ yếu là nhựa ABS, PVC, PE hay PP.

Bên trong vỏ nón có ghi đầy đủ các thông số như: Ngày, tháng, năm sản xuất, thời gian sử dụng,…

Phần vỏ nón được nhà sản xuất thiết kế phần vành nón có các rãnh nhằm lắp đặt các thiết bị bảo vệ khác và nó còn có tách dụng ngăn nước chảy vào bên trong, rất tiện lợi cho anh em kỹ sư khi sử dụng.

Phần đai nón bảo hộ lao động

Đai nón thường đượng làm từ chất liệu là vải sợi tổng hợp, dây nhựa tốt, đảm bảo cho anh em cố định nón một cách rất chắc chắn.

Giữa phân đai nón và vỏ nón có một khoảng trống giữa, có tác dụng giúp giảm lực chấn động lên vùng đầu nếu trong quá trình làm việc không may gặp phải tai nạn, va đập mạnh.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất hiện nay còn thiết kế nút bấm hay núm vặn để anh em có thể điều chỉnh độ rộng của nón sao cho phù hợp với kích thước đầu người sử dụng.

nón bảo hộ

Phần quai nón

Phần quai nón thường được cấu tạo từ chất liệu loại vải sợi mềm mại.

Quai nón được thiết kế rất chắc chắn và gắn với vỏ nón, nó giúp giữ cố định nón bảo hộ với đầu người sử dụng tránh trường hợp bị rơi rớt khi làm việc ở trên cao.

Lưu ý: Khi làm việc người sử dụng cần điều chỉnh quai nón sao cho thoải mái nhất, không được chỉnh quá chật hoặc quá lỏng bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Không những thế, khi mang nón như vậy sẽ không đảm bảo an toàn, gây cảm giác khó chịu, hiệu quả công việc sẽ không cao.

Tính năng của nón bảo hộ lao động cao cấp

Nón bảo hộ lao động là sản phẩm có độ bền cực tốt, tránh khỏi những tác động khi có vật nặng rơi từ trên cao xuống mà không bị ảnh hưởng đến đầu.

– Với thiết kế nhỏ gọn, bền vững, nhẹ, chiếc nón bảo hộ có thể sử dụng như những loại nón thông thường khác. Nó có thể dùng để che nắng, che mưa, hay một số việc khác

– Anh em có thể dễ dàng điều chỉnh quai nón sao cho phù hợp với khuôn mặt.

Nón bảo hộ được cấu tạo có thể tháo lắp rất dễ dãng.

– Có rất nhiều màu sắc phù hợp với từng vị trí, từng đối tượng.

+ Màu trắng dành cho kỹ sư;

+ Màu vàng cam dành cho anh em công nhân xây dựng;

+ Màu vàng chanh dành cho anh em công nhân;

+ Màu đỏ dành cho anh em an toàn viên, giám sát.

+ Màu xanh dành cho anh em công nhân điện nước.

Nếu anh em cần lựa chọn cho mình những dòng sản phẩm chất lượng có thể tham khảo một số dòng nón bảo hộ như: Sseda, Kukje, 3M, Blue Eagle, Bullard hay một số thương hiệu trong nước như Thùy Dương, Bảo Bình.

Ứng dụng: Nón bảo hộ lao động là sản phẩm được sử dụng trong nhiều ngành nghề và môi trường làm việc khác nhau, nhưng lĩnh vực thường sử dụng nhất là ngành xây dựng, giám sát, an toàn viên, công nhân điện nước, kỹ sư,…

Phần đầu là phần quan trọng nhất của con người là phần chứa não bộ, các trung ương hệ thần kinh, điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Vậy nên mọi anh em cần phải bảo vệ tốt cho phần đầu của mình. Nếu phần đầu bị ảnh hưởng thì cả cơ thể của bạn cũng không còn được hoạt động bình thường. Vì vậy, hãy chọn cho mình một cơ sở cung ứng nón bảo hộ lao động uy tín, chất lượng như Công ty CP Bảo Hộ Lao Động Lasa để có thể nhanh chóng chọn được cho mình những sản phẩm nón bảo hộ chính hãng chất lượng nhất hiện nay.

Trả lời

Điều hướng nhanh
×