Nón Bảo Hộ 3M Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Nón Bảo Hộ 3M Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Nón bảo hộ lao động là một trong những thiết bị bảo hộ lao động không thể thiếu được dành cho công nhân, giúp bảo vệ bộ phận đầu của họ tránh khỏi những chấn thương nếu chẳng may xảy ra những rủi ro có vật nặng rơi xuống. Dù bạn sử dụng nón bảo hộ trong thời gian nhiều hay ít, tiếp xúc ít hay nhiều với các tác nhân có thể gây hại thì thời gian sử dụng loại nón nào cũng đều là khoảng từ 3-5 năm. Trong khi đó, chiếc nón bảo hộ 3M nếu được bảo quản tốt thì có thời gian sử dụng lên tới 5 năm, đây là loại nón chất lượng rất tốt nhất, độ bền cao, an toàn cho người dùng.

nón bảo hộ 3m

Nón Bảo Hộ Lao Động 3M Trắng

Tuy nhiên, tuổi thọ của nón 3M cũng có thể sẽ bị rút ngắn xuống nếu phải thường xuyên chịu sự tác động của nhiều tác nhân từ bên ngoài hoặc quá trình sử dụng và bảo quản. Dưới đây sẽ là một vài lưu ý khi sử dụng nón bảo hộ lao động 3M, các bạn hãy cùng tham khảo để biết nhé!

– Lựa chọn nón bảo hộ và điều chỉnh kích thước vừa với đầu của người sử dụng, không nên chỉnh nón chật quá hoặc rộng quá bởi như vậy có thể sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc, không tạo được cảm giác an toàn và thoải mái, kiến cho hiệu suất công việc cũng không được tăng cao.

– Đai nón bảo hộ nên được thay mới sau một năm sử dụng bởi phần đai nón là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều mồ hôi và bụi bẩn nên sẽ không thể tránh khỏi việc bị xuống cấp, vì vậy thay thế đai nón là rất cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nón bảo hộ 3M được thiết kế phần khoảng trống giữa vỏ nón và đai nón có tác dụng để hấp thụ và làm giảm lực khi có lực tác động mạnh. Bạn tuyệt đối không nên chèn thêm bất cứ một vật gì khác, bởi vì chèn thêm sẽ làm giảm tác dụng bảo vệ của nón.

nón bảo hộ lao động 3m

Nón Bảo Hộ Lao Động 3M Vàng

– Người dùng muốn thay thế bất kỳ một bộ phận nào của nón bảo hộ lao động 3M thì nên nhớ phải sử dụng linh kiện chính hãng sẽ phù hợp và đúng tiêu chuẩn.

– Nón bảo hộ lao động cần được giữ gìn sạch sẽ và bảo quản đúng cách, sau mỗi ngày làm việc phải thực hiện công việc vệ sinh, lau chùi bằng nước ấm rồi dùng vải mềm lau khô. Nón bảo hộ cần được bảo quản ở những vị trí sạch sẽ, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào, để xa nơi có nhiệt độ cao, nếu bạn không bảo quản đúng cách có thể sẽ giảm tuổi thọ của nón bảo hộ.

– Định kỳ kiểm tra nón thường xuyên, nhằm đảm bảo nón vẫn đạt đúng tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn nhất.

Quan bài viết trên đây chúng tôi – Bảo Hộ Lao Động Lasa muốn chia sẻ đến quý bạn đọc những lưu ý quan trọng trong khi sử dụng nón bảo hộ 3M, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho từng người lao động, người công nhân, người sử dụng biết cách bảo quản các loại nón bảo hộ đảm bảo an toàn nhất. Công ty Bảo Hộ Lao Động Lasa là cơ sở chuyên cung cấp, phân phối nón bảo hộ lao động 3M uy tín, chính hãng và chất lượng tốt nhất, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình nhé!

Trả lời

Điều hướng nhanh