Nón Bảo Hộ Lao Động Cách Vệ Sinh, Bảo Quản Đúng Cách

Nón Bảo Hộ Lao Động Cách Vệ Sinh, Bảo Quản Đúng Cách

Nón bảo hộ lao động cũng chính là người bạn luôn đồng hành cùng chúng ta trong quá trình làm việc. Việc vệ sinh, bảo quản nón bảo hộ đúng cách không chỉ giúp nón được tốt và tuổi thọ được kéo dài lâu hơn, hơn nữa nếu đội chiếc nón bảo hộ sáng bóng còn giúp bạn nâng cao vị thế trong mắt đồng nghiệp.

nón bảo hộ lao động

BẢO QUẢN, VỆ SINH NÓN NÓN BẢO HỘ ĐÚNG CÁCH

– Nón bảo hộ lao động nên được giữ ở tình trạng tốt và được vệ sinh thường xuyên bằng nước hoặc chất tẩy rửa nhẹ. Có thể sử dụng bàn chải hoặc loại cước mềm để loại bỏ các vết bẩn bên ngoài vỏ nón. Trước khi làm vệ sinh hay giặt nón, cần tháo quai nón ra để làm sạch nhưng không nên sử dụng dung môi, nước nóng hoặc chất có tính mài mòn mạnh.

– Các bộ phận bị mòn hoặc hư hỏng cần phải được thay thế ngay lập tức. Nếu phát hiện thấy vỏ mũ bị hư hỏng, xuất hiện các vết nứt, lõm hoặc quá mòn, biến màu thì nên thay mới.

– Quai nón là một bộ phận rất quan trọng trong việc ngăn ngừa tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra. Do đó, quai nón bảo hộ lao động phải được kiểm tra một cách kỹ lưỡng, không được rách, lỏng lẻo hay bị giản, các khớp nối phải khít chặt với nhau.

NÓN BẢO HỘ LAO ĐỘNG KHI NÀO NÊN THAY MỚI, HẠN SỬ DỤNG LÀ BAO LÂU

Dựa trên các kiểm tra hiện trường công nghiệp và tùy thuộc vào chất liệu cấu tạo nên vỏ nón (PE, HDPE, ABS) mà các loại nón bảo hộ lao động có thời hạn sử dụng khác nhau.

nón bảo hộ

Đối với các loại nón bảo hộ lao động có phần vỏ nón được cấu tạo từ nhựa PE, HDPE thì thời gian sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm.

Đối với các loại nón bảo hộ có phần vỏ nón được cấu tạo từ nhựa ABS thì thời gian sử dụng lên đến 3 năm.

Tuy nhiên, trong điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt hoặc nón có các dấu hiệu bị hư hỏng thì cần được thay thế loại bỏ sớm hơn. Để thuận tiện trong việc theo dõi, ngoài việc lưu trữ thông tin, chúng ta có thể sử dụng cách dán vào nón ngày bắt đầu sử dụng, phát hành để người lao động chủ động đề xuất thay thế cái mới để đảm bảo an toàn.

LƯU KHO, BẢO QUẢN NÓN BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Nón mũ bảo hộ nên lưu trữ ở những nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp và không để gần các nguồn nhiệt cao.

Với các bước như trên, việc vệ sinh và bảo quản nón bảo hộ lao động dã trở nên thật đơn giản đúng không nào. Vậy tại sao bạn không thực hiện ngay để chiếc nón bảo hộ của mình luôn là người bạn đồng hành và giữ an toàn cho cho chính mình.

Nếu quý khách hàng còn do dự chưa biết địa chỉ nào cung cấp các loại nón bảo hộ lao động chất lượng, chính hãng. Đến ngay với Công ty Bảo Hộ Lao Động Lasa để được hỗ trợ và có thể sở hữu cho mình sản phẩm chất lượng nhất để bảo vệ an toàn nhất.

Trả lời

Điều hướng nhanh
×