Kính bảo hộ lao động

Kính bảo hộ lao động

Theo thống kế thì trong quá trình lao động sản xuất, nguy cơ mắt bị gây tổn thương bởi các tác nhân như bụi, hạt hoặc mảnh vụn bắn vào mắt là nguy cơ phổ biến nhất gây tổn thương cho mắt của người lao động. Nhất là những người phải thường xuyên làm các công việc như công trường xây dựng, khoan, mài, cắt, đánh bóng, xay sát… Cho nên kính bảo hộ lao động là một trong những trang thiết bị đồ bảo hộ lao động quan trọng hàng đầu và được sử dụng phổ biến trong quá trình lao động sản xuất hiện nay.

kính bảo hộ lao động

Tầm quan trọng của kính bảo hộ lao động

Kính bảo hộ trong thế giới hiện đại như ngày nay đã trở thành vật bất lý thân khi người dân tham gia lao động sản xuất. Sản phẩm kính bảo hộ chất lượng, đảm bảo an toàn phải được sản xuất từ những vật liệu chất lượng cao để bảo vệ an toàn nhất cho mắt trong quá trình làm việc.

Hiện nay, trên thị trường kính bảo hộ rất đa dạng về hình dáng, màu sắc, phong cách cho người dùng lựa chọn. Tùy vào môi trường làm việc mắt kính bảo hộ có thể thay đổi màu sắc và có độ sáng khác nhau để phù hợp với tính năng công việc.

Các sản phẩm kính bảo hộ thông thường có những chức năng như che chắn bụi, chống nắng và các vật liệu có lực tác động nhẹ bắn vào mắt khi lao động sản xuất, khi lưu thông trên đường. Các sản phẩm kính bảo hộ cao cấp chuyên dùng riêng để bảo vệ người lao động trong quá trình lao động, sản xuất ở các môi trường có độ nguy hiểm khác nhau như ánh sáng cao độc hại, vật cứng hay hóa chất,… kính có tác dụng bảo vệ toàn bộ vùng xung quanh mắt và toàn bộ vùng mặt.

Kính bảo hộ chất lượng là loại phải đạt tiêu chuẩn: Đáp ứng các yêu cầu về  tiêu chuẩn bảo vệ mắt, mặt và ngăn các tác nhân nguy hiểm có thể gây mù mắt.

kính bảo hộ an toàn

Các loại kính bảo hộ lao động trên thị trường hiện nay

– Kính an toàn: Là loại kính được sản xuất theo dây chuyền của một số nước tiên tiến trên thế giới như Pháp, Mỹ, Thái Lan,… nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất. Kính bảo hộ lao động an toàn là loại được sử dụng trong ngành công nghiệp cắt mài, chống bụi và bảo vệ mắt bằng tiêu chuẩn lóa UV.

– Kính hàn nhìn lò: Sản phẩm được cấu tạo từ nhựa dẻo, bên với mọi điều kiện môi trường khác nhau.

– Mạng che mặt, mặt nạ hàn: Được cấu tạo từ nhựa và miếng kính đen trắng, Độ đen kính hàn là 8+. Được sử dụng dùng trong công nghệ hàn kim loại.

Kính bảo hộ bảo vệ mắt như thế nào?

Ngoài một số tác nhân vật lý, mắt còn có thể bị tổn thương do các chất lỏng bắn vào mắt khi pha trộn dung dịch, đong rót, tẩy rửa vệ sinh dụng cụ đựng hóa chất, máu người bệnh bắn vào mắt; hơi khí gây kích thích mắt khi người tham gia lao động làm các công việc phải tiếp xúc với khí độc hại, chất cách điện; các tia bức xạ có hại cho mắt phát sinh trong môi trường làm việc, chẳng hạn hàn cắt kim loại bằng ngọn lửa đốt cháy khí Oxy-Axetylen; hàn điện, thao tác với tia Laze hoặc sử dụng tia hồng ngoại, tia tử ngoại trong ngành công nghiệp y tế…

Cho nên kính bảo hộ lao động chính là thiết bị bảo hộ không thể thiếu trong qua trình lao động sản xuất. Hãy trang bị ngay cho bản thân các loại kính bảo hộ phù hợp để bảo vệ đôi mắt mình tránh những tác nhân gây nguy hiểm đến mắt. Đến ngay Công ty Bảo Hộ Lao Động Lasa để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất ngay hôm nay!

Trả lời

Điều hướng nhanh
×