Kính bảo hộ lao động và công dụng khi đeo kính

Kính bảo hộ lao động và công dụng khi đeo kính

Kính bảo hộ lao động từ lâu đã là thiết bị gắn liền với những thợ hàn, thợ cơ khí, các bác sĩ y khoa hay những người làm trong các cơ sở nghiên cứu hóa chất. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, thì những cái tên như “kính bảo hộ an toàn” hay “kính mắt bảo vệ” còn khá xa lạ. Vậy kính bảo hộ lào gì và chúng có công dụng như thế nào, hãy lướt qua bài sau nhé!

kính bảo hộ lao động

Kính bảo hộ lao động là gì?

Kính bảo hộ trong tiếng anh được viết là “Safety Glassess“. Còn đối với Tiếng Việt của ta, kính bảo hộ lao động tức là một cái kính dùng để bảo vệ cho đôi mắt của người lao động trong lúc làm việc. Tuy nhiên, kính bảo hộ vẫn có thể dùng để đi đường.

Kính bảo hộ lao động là một loại thiết bị dùng để bảo vệ cho đôi mắt khỏi các tác động của môi trường bên ngoài như hóa chất, mạt gỗ, mạt sắt hay một số vật cứng khác. Kính bảo hộ do được làm từ những loại loại vật liệu nhựa đặc biệt như: nhựa ABS, nhựa tổng hợp, cao su, v.v… nên cả gọng kính lẫn tròng kính đều có độ bền tuyệt đối và chắc chắn. Kính bảo hộ được thiết kế với khung bẻ cong theo sống mũi người đeo và ôm sát khuôn mặt, lấp kín đôi mắt ngăn không cho vật lạ bay vào. Các loại kính bảo hộ hiện nay thường được phủ thêm một lớp tráng gương và hầu hết đều được tráng thêm một lớp chống trầy xước, chống lóa.

Kính bảo hộ hiện nay có rất nhiều loại, với các kiểu dáng từ đơn giản cho đến thời trang.

kính bảo hộ

Kính bảo hộ lao động mang lại lợi ích gì khi đeo?

Việc đeo kính bảo hộ sẽ giúp chúng ta tránh được các vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra trong công việc, nhờ đó giúp nâng cao hiệu quả làm việc hơn. Với một khoản chi phí bỏ ra rất nhỏ là anh em hoàn toàn có thể mang đến cho mình một giá trị an toàn không hề nhỏ.

Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng, anh em khi lựa chọn mua kính bảo hộ lao động thì nên chọn mua tại những địa chỉ cung cấp uy tín. Hoặc tìm kiếm những bài viết về các loại kính bảo hộ để có thêm các kiến thức về kính để có thể lựa chọn sáng suốt. Bởi hiện nay, trên thị trường có không ít những đơn vị bán kính bảo hộ kém chất lượng với giá thì lại cực rẻ. Nếu thấy rẻ cứ thế lao vào mua mà không biết được chất lượng của các loại kính thì hậu quả không lường.

Là một Công ty chuyên nhập khẩu và phân phối các loại kính bảo hộ chất lượng trên toàn quốc. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn Công ty CP Bảo Hộ Lao Động Lasa để chọn mua những sản phẩm chất lượng nhất.

Trên đây là một vài kiến thức nho nhỏ mà chúng tôi muốn nói qua với anh em về vấn đề “kính bảo hộ lao động là gì” và “lợi ích của kính bảo hộ”. Hy vọng anh em sẽ chọn được cho mình những sản phẩm kính bảo hộ lao động chất lượng để bảo vệ cho bản thân và gia đình trong khi làm việc.

Trả lời

Điều hướng nhanh
×