Công Dụng Của Mũ – Nón Bảo Hộ Lao Động

Công Dụng Của Mũ – Nón Bảo Hộ Lao Động

Với tình hình kinh tế tại Việt nam ngày càng phát triển kéo theo các ngành công nghiệp vừa và nhỏ cũng từng bước đi lên, các công trình xây dựng lớn nhỏ mọc lên ngày một nhiều. Nguồn lao động để đáp ứng ngày càng cao nhưng bên cạnh đó tỷ lệ những vụ tai nạn lao động trong ngành công nghiệp cũng đang ở mức báo động.  Vấn đề an toàn cho người lao động luôn là bài toán mới mẻ và nan giải của các doanh nghiệp, các công ty, các công trình xây dựng. Một trong những phương pháp an toàn và hiệu quả nhất chính là trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động trước khi làm việc. Vậy thiết bị bảo hộ lao động gồm những gì? Đơn giản đó chính là quần áo, kính, găng tay, dây đai an toàn,… Và quan trọng hơn hết vẫn là mũ – nón bảo hộ lao động và giày bảo hộ lao động.

nón bao hộ lao động

Các bộ phận của mũ – nón bảo hộ lao động có tác dụng gì?

Đầu tiên hãy tìm hiểu khái quát chung về chiếc mũ – nón bảo hộ lao động. Đây là vật dụng có cấu tạo hình bán cầu nhìn qua tưởng chừng như rất đơn giản nhưng mà ngược lại thì nó có tác dụng vô cùng lớn đối với người lao động.

Nhờ có nón bảo hộ lao động mà các lực tác động vào phần đầu giảm đi đáng kể so với lực tác động ban đầu, nhằm tránh các chấn thương phần sọ não. Tất cả những lợi ích này có được là nhờ tất các bộ phận cấu tạo của mũ bảo hộ lao động. Vậy cụ thể các bộ phận của mũ bảo hộ lao động có những tác dụng gì? Cùng Bảo Hộ Lao Động Lasa đi tìm hiểu xem nhé! 

Các bộ phận của mũ – nón bảo hộ lao động gắn kết với nhau đơn giản mà hiệu quả

1. Bộ phận vỏ mũ – nón bảo hộ

Đây là một trong những phần quan trọng nhất của nón bảo hộ, nó quyết định khả năng bảo hộ an toàn cho người lao động. Được cấu tạo bởi chất liệu phổ biến từ các loại nhựa cao cấp như HDPE, PE, PP hay ABS trong – Chất liệu phổ biến thường dùng để sản xuất nón bảo hộ đó chất liệu HDPE và ABS. Trong đó, ABS là tốt hơn bởi chúng có khả năng chịu nhiệt, chịu lực gấp nhiều lần so với các vật liệu khác.

Chính vì thế những chiếc mũ được làm từ chất liệu này có giá thành cao hơn hẳn so với loại khác. Ngoài ra phần vành mũ được thiết kế thêm các chi tiết để có thể nắp thêm các thiết bị khác như đèn pin, mặt nạ chống độc hay nút tai chống ồn,… Nói chung hầu hết các loại nón bảo hộ lao động đều được thiết kế các rãnh nhỏ xung quanh giúp ngăn, hạn chế không cho nước chảy vào mặt, vào người khi lao động làm việc trời mưa.

mũ bảo hộ lao động

2. Bộ phận đai nón bao hộ lao động

Phần đai mũ thường được cấu tạo từ sợi tổng hợp loại tốt, đai mũ thường có thiết kế có tới 4 đai hoặc 6 đai có thể tháo và lắp dễ dàng rất tiện lợi cho việc vệ sinh nón cũng như có khả năng thay mới đai nón. Thông thường nón bảo hộ như nón bảo hộ Bullard có thêm miếng đệm, chúng có tác dụng thấm hút mồ hôi trong quá trình lao động.

3. Bộ phận quai nón bảo hộ

Quai nón bảo hộ thường được làm từ loại vải sợi mềm, có độ dài dễ tùy chỉnh phù hợp với đầu của từng người dùng. Quai nón cũng có cấu tạo tháo lắp dễ dàng để vệ sinh mỗi khi sử dụng. Chúng có tác dụng giữ nón cố định và chắc chắn cho người lao động khi làm việc trên cao hoặc ở những nơi có gió to, mạnh.

mũ - nón bảo hộ lao động

Trên đây chính là những tác dụng cụ thể của từng bộ phận nón bảo hộ mà Lasa muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Hy vọng qua sự chia sẻ này của chúng tôi các bạn có thêm những kiến thức bổ ích để sử dụng mũ bảo hộ đạt hiệu quả cao nhất. 

Đây chính là một trong những sản phẩm tất yếu cần phải trang bị cho người lao động trong tất cả các ngành khai thác, công nghiệp, công trình… Nó không chỉ đơn thuần là để che mưa che nắng mà bên cạnh đó nó đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ phần đầu khi xảy ra trường hợp bị va đập hay không may bị vật cứng rơi trúng đầu,…. Chính vì điều này mà nón bảo hộ lao động luôn được tôn vinh và luôn mang lại niềm tin, cảm giác an toàn và thoải mái đến cho người sử dụng.

Để mang lại niềm tin cũng như sự an toàn cho người lao động Công ty Bảo Hộ Lao Động Lasa chúng tôi luôn cung cấp các thiết bị bảo hộ lao động trong đó có mũ bảo hộ lao động. Chúng cung cấp gồm nhiều loại khác nhau, mẫu mã đa dạng nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của từng ngành công nghiệp. Và hiện nay nón bảo hộ Bullard chính là sản phẩm được động đảo người sử dụng tin dùng và lựa chọn Công ty chúng tôi là nhà cung cấp hàng đầu.

Trả lời

Điều hướng nhanh
×