CẤU TẠO GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

CẤU TẠO GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Cấu tạo giày bảo hộ lao động đã bao giờ bạn tự hỏi mình chưa?

Thế rồi quý khách tìm hiểu thông tin trên mạng, nhưng mãi cũng chưa tìm thấy thông tin bạn cần. Và rồi bạn tìm tới và đọc tới bài viết này của tôi. Chúc mừng quý khách, bạn đã tìm đúng địa chỉ cần tìm rồi đấy!

Khi dùng giày bảo hộ lao động, có một số tính năng nhất định quý khách sẽ cần phải biết để đảm bảo thế này: giày bạn chọn phù hợp với môi trường làm việc của mình. Để tự tin, điều quan trọng nhất là quý khách phải hiểu cấu tạo của sản phẩm. Ngay bây giờ tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về cấu tạo của một đôi giày bảo hộ mà chưa ai từng phân tích với bạn bao giờ cả.

Cấu tạo giày bảo hộ lao động – Cấu tạo chung

👍 Thông thường cấu tạo một đôi giày bảo hộ có chia thành 6 phần như hình bên dưới:

– Phần phía trên ở đôi giày (Upper)

– Phần mũi giày (toe cap)

– Tấm lót phía trong ở đôi giày (footbed/insole)

– Tấm lót chống xuyên thủng (thường bằng kim loại), (Midsole)

– Phần đế ngoài ở giày (outsole)

– Phần gân tăng cứng (shank)

cấu tạo của giày bảo hộ lao động

“Cấu tạo cơ bản của một sản phẩm giày bảo hộ lao động”

Cấu tạo giày bảo hộ lao động phần phía trên của giày (upper)

👍 Nó là một phần của giày bảo hộ tác dụng để bao phủ các ngón chân, đỉnh bàn chân, hai bên bàn chân cùng mặt sau của gót chân. Như vậy nó chính là toàn bộ phần giày bao phủ phía trên bàn chân. Phần trên của giày bảo hộ có thể được làm bằng một mảnh duy nhất hoặc có thể là nhiều mảnh được khâu lại với nhau. Điều này phụ thuộc vào nhà thiết kế cũng như kiểu dáng của giày.

Nó bao gồm: cổ giày, lưỡi giày, lưng giày, và lớp lót phía trước.

Trong lịch sử có rất nhiều loại vật liệu để sản xuất phần phía trên của giày, nhưng vật liệu được dùng nhiều nhất nhất vẫn là da. Tuy nhiên ngày nay, giày bảo hộ rất nhiều dòng, từ phong cách đến chất liệu. Giới trẻ ngày nay đặc biệt yêu chuộng phong cách giày bảo hộ dáng thể thao hay một đôi giày bảo hộ siêu nhẹ. Những thương hiệu giày đang được rất nhiều bạn công nhân, kỹ sư ưa chuộng là: Jogger, Sami, HD, Hans, Ziben…

giày bảo hộ lao động

“Sản phẩm Giày bảo hộ Jogger Bestfit S1P”

Cấu tạo giày bảo hộ lao động phần mũi giày (toe cap)

👍 Đó là phần phía trước của sản phảm giúp gia cố bảo vệ các ngón chân, tránh bị tổn thương, hay dập ngón chân khi người dùng đi lại chẳng may bị vấp hoặc tránh rủi ro từ những vật nặng rơi từ trên cao xuống đè vào chân.

Chất liệu truyền thống được dùng cho phần mũi bảo vệ ngón chân là thép. Thời gian vừa qua, nhiều vật liệu khác được sử dụng. Mà một loại vât liệu nổi bật hơn cả đó chính là composite. Chắc quý khách cũng đã nghe nhiều rồi.

Chúng tôi đã có một bài viết chi tiết cụ thể về những đặc điểm nổi bật và tính năng của vật liệu composite làm mũi giày. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin bài tại web chúng tôi.

giày bảo hộ

“Phần mũi giày làm bằng thép cùng với composite”

Cấu tạo giày bảo hộ lao động tấm lót ở trong của giày (insole)

👍 Đó là phần đế phía trong của giày nằm dưới đáy bàn chân hay gọi cách khác là tấm lót giày. Tấm lót giày được chế tạo từ rất nhiều vật liệu khác nhau tùy theo mỗi hãng thiết kế. Vd: Giày Safety Jogger sản xuất tấm lót giày có chất liệu là EVA cao cấp với độ linh hoạt cao, đàn hồi tốt, mềm mại, có khả năng chịu lực lớn, khi sử dụng mang lại cảm giác êm ái, tự nhiên, không làm đau mỏi chân cũng như đặc biệt giữ cân bằng cho chân cực tốt. Ngoài ra sản phẩm còn có khả năng thoáng khí, chống hôi chân cực tốt, giảm sốc cho gót chân khi đi lại làm việc hay nhảy từ trên cao xuống.

Cấu tạo giày bảo hộ lao động tấm lót chống đâm xuyên của giày (midsole)

👍 Thường thì tấm lót này sẽ được làm bằng thép, bởi thép có chức năng giúp đôi giày có chống đinh, chống các vật sắc nhọn đâm xuyên thủng khi làm việc ở công trường.

Đây là cấu tạo không thể thiếu được của bất kỳ một đôi giày bảo hộ nào, đó là tiêu chuẩn buộc phải có trong cấu tạo giày bảo hộ.

giày bảo hộ lao động

“Tấm lót chống xuyên thủng của giày bằng thép”

Cấu tạo giày bảo hộ lao động đế ngoài của sản phẩm (outsole)

👍 Đó là phần dưới cùng của giày tiếp xúc trực tiếp ở mặt đất. Đế ngoài có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu. Một số vật liệu phổ biến để sản xuất đế giày như: cao su, polyurethane và TPU.

Đế ngoài là một phần quan trọng của giày bảo hộ lao động đưa lại sự ổn định, nó được thiết kế khá đặc biệt, tùy thuộc vào từng môi trường làm việc. VD: khi làm đi lại tại môi trường nhiều dầu mỡ thì cần phần đế có khả năng chống trơn trượt, chống dầu. Làm việc ở môi trường nóng hay lạnh thì phải có khả năng cách nhiệt cùng với cách nhiệt lạnh. Thường thì phần đế ngoài của giày được tạo nhiều rãnh nhỏ để có khả năng tạo ra ma sát khi làm việc trên bất kể bề mặt làm việc nào.

giày bảo hộ mũi thép

“Hình ảnh cấu tạo bề mặt đế giày”

👍 Như vậy vừa rồi chúng tôi đã thông tin cho quý khách hiểu rõ hơn về cấu tạo giày bảo hộ lao động. Để được tư vấn bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Được hưởng chính sách bảo hành tốt nhất trên thị trường (1 đổi 10 nếu phát hiện hàng giả, nhái, kém chất lượng) thì quý khách vui lòng liên hệ:

👍 Mua giày bảo hộ chính hãng tại: baoholaodonglasa.com hoặc liên Liên hệ Hotline: 0966.834.836 để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất!

Trả lời

Điều hướng nhanh
×