Cách lựa chọn và sử dụng giày ủng bảo hộ lao động tốt nhất

Cách lựa chọn và sử dụng giày ủng bảo hộ lao động tốt nhất

Bạn là người phải thường xuyên làm việc tại các công trường, công xưởng, trong môi trường nhiều hóa chất độc hại, trong phòng lạnh hay môi trường có nhiều nguồn nhiệt mạnh? Đối với mỗi môi trường khác nhau, bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ khác nhau, ví dụ như môi trường nhiều dầu, ẩm ướt thì rất dễ trượt ngã; môi trường xây dựng dễ bị xe nâng xe đẩy cán dập ngón, máy cắt trúng, dễ đạp vào vật liệu sắc nhọn hay trong các ngành công nhiệp khác thì dễ bị bỏng nóng, bỏng lạnh, bỏng hóa chất. Tương ứng với mỗi môi trường làm việc, bạn sẽ có những tiêu chí khác nhau để cân nhắc khi mua giày ủng bảo hộ lao động.

giày ủng bảo hộ lao động

Tìm loại giày ủng bảo hộ lao động có đủ chức năng đáp ứng nhu cầu sử dụng

Hầu hết các loại giày bảo hộ lao động hay ủng bảo hộ lao động đang có mặt trên thị trường hiện nay đều có thể đáp ứng một số chức năng cơ bản như chống trơn trượt, chống dập ngón, chống đâm xuyên, chống hóa chất tuy nhiên chất lượng chênh lệch nhiều hay ít tùy theo từng thương hiệu.

Nếu bạn chỉ cần chú trọng vào chức năng chống trượt, bạn chỉ cần kiểm tra chỉ số SRA/SRB/SRC của sản phẩm:

– SRA là những sản phẩm có khả năng chống trơn trượt trên bề mặt gạch men với dung dịch Sodium Lauryl Sulphate.

– SRB là những sản phẩm có khả năng chống trơn trượt trên bề mặt thép với Glycerol.

– SRC là những sản phẩm đáp ứng đầy đủ cả 2 yêu cầu trên.

Đối với giày bảo hộ lao động còn có các chỉ số chức năng khác theo danh sách được phân loại theo tiêu chuẩn EN ISO 20345 như sau:

– SB: Phần mũi chống dập ngón + đế chống trượt (SRA + SRB hoặc SRC).

– SB-P: Bao gồm các tính năng của SB + lót chống đâm xuyên.

– S1: Bao gồm các tính năng của SB + chống tĩnh điện + đế chống dầu + gót chống xóc.

– S1P: Bao gồm các tính năng của S1 + lót chống đâm xuyên.

– S2: Bảo gồm các tính năng của S1 + chống thấm nước.

– S3: Bao gồm các tính năng của S2 + lót chống đâm xuyên.

giày bảo hộ lao động

Ngoài ra còn có 2 tiêu chuẩn S4, S5 chuyên dụng của ủng bảo hộ lao động được phân loại như sau:

– S4: Tương tự như tiêu chuẩn S1 nhưng được làm từ cao su hoặc các loại polime khác nên chống thấm nước 100%.

– S5: Bao gồm các tính năng của S4 + lót chống đâm xuyên.

Trên mỗi sản phẩm giày ủng bảo hộ lao động luôn luôn có “tiêu chuẩn S” như trên, trong đó S là viết tắt của từ “Safety” – tiêu chuẩn An Toàn.

Như vậy, S3 là ký hiệu tiêu chuẩn dành cho loại giày bảo hộ lao động đa chức năng nhất trên thị trường. Chức năng chống thấm nước trên giày có tiêu chuẩn S2 và S3 phải đạt tối thiểu 60 phút chống thấm. Và hiên nay nhiều dòng sản phẩm S3 thuộc phân khúc cao cấp, không chỉ bảo vệ đôi chân toàn diện mà còn có kiểu dáng thiết kế đậm chất thời trang.

Nếu anh em muốn lựa chọn các loại giày 100% đạt tiêu chuẩn S3, anh em có thể tham khảo thương hiệu giày bảo hộ lao động Jogger.

Những tiêu chuẩn khác trên giày ủng bảo hộ lao động

Đối với một số môi trường đặc biệt như trong phòng lạnh hoặc nơi có nhiệt độ cao dễ bắt lửa, giày và ủng bảo hộ lao động còn có thêm một số chỉ số khác như:

– CI: Đế cách nhiệt đối với nhiệt độ thấp.

– HI: Đế cách nhiệt đối với nhiệt độ cao.

– HRO: đế chịu nhiệt lên đến 300 độ C (tối thiểu 60 giây).

Khi sử dụng những loại giày, ủng này đảm bảo chân bạn sẽ không bị bỏng lạnh/bỏng nhiệt khi phải làm việc trong những môi trường khắc nghiệt.

Ngoài ra, giày ủng bảo hộ lao động còn có thể có thêm một số chỉ số khác bao gồm:

– CR: Có khả năng chống cắt bảo vệ mu bàn chân.

– M: Bảo vệ mu bàn chân.

– AN: Bảo vệ mắt cá chân.

ủng bảo hộ lao động

Lựa chọn những thương hiệu giày ủng bảo hộ lao động phù hợp với nhu cầu

Khác với những đôi giày ủng bảo hộ lao động thông thường chỉ tập trung vào chức năng bảo vệ, hiện nay, trên thị trường bạn đã có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm dựa theo nhu cầu thẩm mĩ của bản thân. Những sản phẩm giày bảo hộ cao cấp nhưng có giá thành phù hợp như Bestboy S3, Bestrun S3 được cấu tạo từ 100% da thật nguyên tấm đem lại vẻ sang trọng và khỏe khoắn. Những sản phẩm giày bảo hộ lao động thuộc dòng SPORT như Climber S3, Rocket, Raptor, Speedy, Turbo lại mang một dáng vẻ thể thao trẻ trung, thích hợp để kết hợp với ngay cả các trang phục thường ngày, có thể dùng để đi chơi, đi phượt.

Sử dụng và bảo quản giày ủng bảo hộ lao động

Do những dòng sản phẩm này thường được sử dụng trong môi trường dễ nhiễm bẩn nên những đôi giày ủng bảo hộ thường ít được quan tâm chăm sóc. Tuy nhiên những chất bẩn tích tụ lâu ngày có thể làm giảm chức năng phòng hộ của sản phẩm, đặc biệt là chức năng chống trượt, chống hóa chất, chống tĩnh điện hay chống thấm nước,…

Vì đảm bảo an toàn cho chính mình, anh em nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và bảo quản tốt giày ủng bảo hộ lao động. Sau một ngày làm việc anh em nên vệ sinh sạch sẽ cho giày hay ủng của mình và phơi nơi khô ráo, thoáng mát.

Khi bị ướt có thể làm khô chúng bằng cách vò chặt giấy báo rồi nhét vào bên trong rồi phơi ở trong bóng râm. Không nên làm khô sản phẩm bằng cách dùng nhiệt độ cao.

Nên thay mới sản phẩm khi các chi tiết gờ nổi ở đế bị mòn hoặc khi lớp da bên ngoài bị rách.

Địa chỉ nào cung cấp giày ủng bảo hộ lao động uy tín, chất lượng, chính hãng

Công ty CP Bảo Hộ Lao Động Lasa chính là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm giày ủng bảo hộ lao động chất lượng, uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua giày bảo hộ lao động hay ủng bảo hộ lao động hãy đến ngay với chúng tôi. Bởi ngoài sản xuất các sản phẩm chất lượng, Công ty chúng tôi còn là đơn vị nhập khẩu chính hãng trực tiếp từ những thương hiệu lớn nổi tiếng trên thế giới mà không qua bất kỳ khâu trung gian nào nên tại chúng tôi luôn đảm bảo giá thành luôn tốt nhất.

Hãy đến ngay với chúng tôi để được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng nhất!

Trả lời

Điều hướng nhanh
×