Bảo hộ lao động tại Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố trực thuộc trung ương, ở hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Và Cần Thơ là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. Ngày 24 tháng 6 năm 2009, thành phố Cần Thơ chính thức được Chính Phủ ra quyết định công nhận là đô thị loại 1 của Việt Nam. Hiện nay, nước ta nói chung và Cần Thơ nói riêng đang bước vào thời kỳ đổi mới, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, cho nên quy mô xây dựng và sản xuất ngày càng phát triển, áp dụng nhiều công nghệ mới, với máy móc vật tư rất đa dạng và hiện đại, nên các nhân tố có thể gây ra tai nạn lao động ngày càng gia tăng. Vì vậy, việc sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động tại Cần Thơ là rất cần thiết nhằm ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ và giữ gìn sức khoẻ cho người lao động.

Chỉ có một hoạch định về vấn đề an toàn lao động cụ thể, có hiệu quả cao mới giúp cho người lao động có một tâm lý vững vàng để hoàn thành nhiệm vụ được giao, tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt.

bảo hộ lao động tại cần thơ

Vài quy tắc an toàn khi sử dụng dụng cụ bảo hộ lao động tại Cần Thơ

– Cần sử dụng ủng, giày bảo bộ, nón bảo hộ hay quần áo bảo hộ khi làm việc ngoài trời, trong môi trường nguy hiểm, độc hại.

– Không sử dụng găng tay vải khi làm việc đối với các loại máy quay như máy khoan…

– Sử dụng kính bảo hộ khi làm các công việc phát sinh bụi, mùn có thể bắn vào như cắt, mài, gia công cơ khí….

– Sử dụng áo, găng tay chống hoá chất, kính chống hóa chất khi làm việc trong môi trường hoá chất.

– Sử dụng kính bảo bảo hộ có tác dụng chống tia độc hại khi làm việc ở nơi có tia độc hại.

– Những người là nhân viên kiểm tra, sửa chữa điện máy, dụng cụ điện, dây tải, dây cấp điện cần sử dụng nón bảo hộ có tác dụng cách điện, găng tay cao su cách điện.

– Sử dụng thiết bị hỗ trợ hô hấp, máy cấp không khí, mặt nạ dưỡng khí khi làm việc trong môi trường có nồng độ oxy dưới 18%.

– Làm việc trong môi trường có nồng độ khí độc vượt quá tiêu chuẩn cho phép, cần sử dụng dụng cụ cung cấp khí trợ hô hấp, mặt nạ phòng độc.

– Khi môi trường làm việc phải tiếp xúc với (vật) chất nóng hoặc làm việc ở môi trường nhiệt độ quá cao cần sử dụng găng và áo chống nhiệt.

– Trường hợp làm việc tại môi trường có độ ồn trên 90 dB cần sử dụng dụng cụ chống ồn như nút lỗ tai, bịt tai khi làm việc.

– Cần sử dụng áo, mặt nạ, găng tay, ủng chuyên dụng khi tiếp xúc với các chất gây tổn thương cho da hoặc gây nhiễm độc qua da.

– Sử dụng thiết bị an toàn kiểu xà đeo khi làm việc môi trường dễ bị ngã hoặc nơi có độ cao từ 2m trở lên.

– Sử dụng mặt nạ có tác dụng bảo vệ mặt khi làm việc trong môi trường dễ bị vật lạ văng bắn, hơi, chất độc vào mặt.

Cho nên, việc trang bị các thiết bị bảo hộ lao động tại Cần Thơ cho đội ngữ công nhân viên của mình là việc hết sức quan trọng. Tuy nhiên, tại Cần Thơ các đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bảo hộ lao động vẫn còn chưa phổ biến và chưa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật.

Với bề dày kinh nghiệm của mình, Công ty CP Bảo Hộ Lao Động cam kết luôn cung cấp các giải pháp bảo hộ chuyên nghiệp, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí nhất cho doanh nghiệp.

Anh em có nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline 0913 334 334 – 0913 334 335 để được tư vấn chi tiết hơn.

thiết bị bảo hộ lao động tại cần thơ

Trả lời

Điều hướng nhanh
×