Bảo hộ lao động là gì?

Bảo hộ lao động là gì?

Hiện nay, bảo hộ lao động luôn là khái niệm và là mối quan tâm lớn của người lao động lẫn người sử dụng lao động. Vậy bảo hộ lao động có nghĩa là gì? Ý nghĩa của nó là gì? Mục đích của ra sao? Để có thể tra lời được những câu hỏi này hãy cùng Công ty bảo hộ lao động Lasa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

bảo hộ lao động

Bảo hộ lao động là gì?

Bảo hộ lao động được coi là một hành động nhằm cải tiến điều kiện lao động của những người lao động trong tất cả các lĩnh vực nhằm mục đích:

- Giúp bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của những người lao động.

- Góp phần giúp tăng năng suất lao động và chất lượng của sản phẩm.

- Góp phấn vào công tác bảo vệ môi trường lao động và môi trường sinh thái. Từ đó giúp nâng cao đời sống cho người lao động cả về vật chất lẫn tinh thần.

Do đó, công tác bảo hộ lao động là vô cùng cần thiết trong khi lao động của người lao động cũng như trong việc kinh doanh của các nhà đầu tư.

Mục đích của bảo hộ lao động là gì?

Công tác bảo hộ lao động có khá nhiều mục đích, tuy nhiên, Công ty bảo hộ lao động Lasa của chúng tôi sẽ chỉ liệt kê một số mục đích cơ bản nhất của công tác này, bao gồm như sau:

- Bảo đảm cho tất cả mọi người lao động đều được sống và làm việc trong môi trường an toàn, vệ sinh, tiện nghi và thuận lợi nhất.

- Người lao động có được đồ bảo hộ tốt sẽ góp phần giúp năng suất lao động không ngừng được tăng cao, từ đó tạo nên cuộc sống hạnh phúc, ấm no cho mọi người dân lao động.

- Góp một phần lớn trong việc bảo vệ và phát triển nguồn nhân lực cần thiết để thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế.

- Đáp ứng nhu cầu bảo vệ bản thân ngày càng tăng của người lao động.

- Là chính sách đầu tư đúng đắn khi đất nươc đang trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa.

bảo hộ lao động

Ý nghĩa của bảo hộ lao động

+ Về chính trị

- Nếu công tác bảo hộ lao động được thực hiện tốt sẽ góp phần lớn vào việc củng cố lực lượng lao động sản xuất, đồng thời giúp công cuộc sản xuất ngày càng phát triển.

- Góp phần vào việc chăm lo đến đời sống, sức khỏe cũng như tính mạng của toàn bộ người lao động trên cả nước.

- Góp phần vào việc xây dựng đội ngũ lao động ngày càng lớn mạnh và vững chắc về số lượng cũng như chất lượng.

+ Về pháp lý

- Công tác bảo hộ lao động được thực hiện tốt còn mang tính pháp lý bởi đây là một trong những quy định của pháp luật của Nhà nước và là chủ trương của Đảng.

- Các công tác bảo hộ lao động là điều bắt buộc các tổ chức, người lao động hay người sử dụng lao động phải nghiêm túc thực hiện.

+ Về khoa học

- Công tác bảo hộ lao động còn có tính khoa học bởi nó được chứng minh bằng việc sử dụng những giải pháp khoa học để phân tích, đánh giá điều kiện lao động cũng như các biện pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn lao động,…

- Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại, tiên tiến để có thể hạn chế cũng như phòng ngừa đến mức tối đa các tai nạn lao động xảy ra.

- Ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo vệ môi trường sinh thái làm việc và môi trường sống của con người.

+ Về tính quần chúng

- Công tác bảo hộ lao động là công việc liên quan trực tiếp đến những người tham gia vào quá trình thi công, sản xuất. Bảo hộ lao động sẽ giúp họ loại bỏ những yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình làm việc của người lao động.

- Mọi người đều có trách nhiệm tham gia vào công tác bảo hộ lao động cũng như thực hiện tốt các nhiệm vụ của công tác này.

- Không những thế, các hoạt động như giao lưu, tuyên truyền có liên quan đến an toàn lao động cũng sẽ góp phần không nhỏ vào việc cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cũng như sức khỏe và tính mạng của người lao động.

Với những gì mà Công ty bảo hộ lao động Lasa chia sẻ chắc hẳn mọi người đều đã có thể trả lời được câu hỏi đã nêu ra ở trên. Nếu bạn là người lao động hay là người sử dụng lao động có nhu cầu cần mua đồ bảo hộ lao động hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp nhất với môi trường cũng như công việc của bạn.

Share :

Viết bình luận